Bảo hành tới 2 năm
Thanh toánkhi giao hàng
Miễn phívận chuyển nội thành
Hotline 0868676883

Phải làm gì khi đồng hồ cơ không chạy

21:58:24 - 05/11/2018 Bach Nx 409 lượt xem

Đối với nhiều người, đồng hồ cơ Thụy Sĩ như một món bảo vật bởi sự tinh xảo trong bộ máy với hàng trăm, hàng nghìn chi tiết lắp ráp và độ chính xác đến không ngờ. Tuy vậy, nhiều người lại chỉ coi đây là một sản phẩm dùng để xem giờ và để lâu không dùng dẫn đến tình trạng sản phẩm không chạy. Trong trường hợp như vậy, bạn phải có mẹo để khiến đồng hồ chạy trở lại bình thường.

Trước khi đến với những kiến thức làm thế nào để đồng hồ cơ bị chết chạy trở lại, chúng ta cần tìm hiểu một chút về những sản phẩm này. Đồng hồ cơ là một sản phẩm cơ khí và không sử dụng bất kỳ một dòng điện nào khi chạy. Nói cách khác, chuyển động của đồng hồ cơ phụ thuộc hoàn toàn vào con người. Cũng chính vì lý do này, việc sở hữu một chiếc đồng hồ cơ đồng nghĩa với người dùng cần hiểu rõ và tìm hiểu kỹ về khả năng tích trữ cót của đồng hồ.

Phải làm gì khi đồng hồ cơ không chạy

Cùng với đó, bạn cần biết rằng đồng hồ cơ có độ chính xác không được như đồng hồ điện tử do chạy hoàn toàn bằng cơ khí. Sau một thời gian sử dụng, đồng hồ cơ có thể chạy không được chính xác như lúc mới mua bởi lúc này các bộ phần trong bộ máy đã bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Đó là lúc bạn cần mang sản phẩm đến các trung tâm bảo hành của Hãng để lau dầu, bảo dưỡng chiếc đồng hồ.

Chữa đồng hồ cơ bị chết

Ở đây, chúng tôi chỉ nói đến trường hợp đồng hồ cơ không chạy do hết cót, những trường hợp do những yếu tố tác động bên ngoài, bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành của hãng để được giải đáp xác đáng nhất.

Phải làm gì khi đồng hồ cơ không chạy

Với đồng hồ cơ bị chết do hết cót, bạn chỉ cần lắc nhẹ đồng hồ sang 2 bên khoảng 10 lần là sản phẩm có thể chạy lại bình thường. Có điều này bởi khi lắc nhẹ đồng hồ thì sản phẩm đã có năng lượng để có thể sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, sau khi đồng hồ chạy trở lại thì có thể có khả năng sản phẩm chạy nhanh hoặc chậm hơn bình thường. Với trường hợp này, bạn cần làm theo các bước chỉnh như sau:

B1: Rút núm chỉnh giờ ra 2 nấc

B2: Vặn sao cho kim đồng hồ quay theo chiều bình thường và chọn khung giờ chuẩn xác của bạn

B3: Chỉnh xong giờ, bạn cần đóng núm lại như cũ.

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

Phải làm gì khi đồng hồ cơ không chạy Phải làm gì khi đồng hồ cơ không chạy

Đối với nhiều người, đồng hồ cơ Thụy Sĩ như một món bảo vật bởi sự tinh xảo trong bộ máy với hàng trăm, hàng ...

Tìm hiểu về mức sai số của đồng hồ cơ Tìm hiểu về mức sai số của đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ có sai số không bằng đồng hồ chạy máy pin thì có lẽ ai cũng đã biết. Nhưng cách tính độ chính xác ...

Chất lượng tuyệt hảo của đồng hồ cơ Thụy Sĩ Chất lượng tuyệt hảo của đồng hồ cơ Thụy Sĩ

Đồng hồ cơ là một báu vật với những người yêu đồng hồ. Được ngắm nhìn những chuyển động mang đầy tính ...

Đôi nét về đồng hồ cơ lộ máy Đôi nét về đồng hồ cơ lộ máy

Đồng hồ cơ lộ máy ra đời trong một giai đoạn lịch sử. Nó là kết quả của sự cạnh tranh khốc liệt trên thị ...


Đánh giá của khách hàng

Trưởng Phòng Cát Tường Group

Ông Nguyễn Kim Hoàn

Trưởng Phòng Cát Tường Group

Trưởng Phòng Cát Tường Group Trong 1 chuyến đi du lịch tại Sài Gòn, tôi đã mua đồng hồ ở đây, chất lượng sản phẩm rất cao cấp, bền đẹp như ý Trưởng Phòng Cát Tường Group
Quản Lý Tranh Gạo Việt

Ông Hà Hữu Đôn

Quản Lý Tranh Gạo Việt

Quản Lý Tranh Gạo Việt Tôi đặt đồng hồ online của shop chất lượng rất tốt, bền và nhận được sản phẩm y như hình nên rất hài lòng Quản Lý Tranh Gạo Việt
Quản Lý Tranh Cát Hà Nội

Ms Thủy

Quản Lý Tranh Cát Hà Nội

Quản Lý Tranh Cát Hà Nội Tôi rất tin tưởng vào sản phẩm của shop. Hàng đóng gói cẩn thận, chất lượng bền, đẹp. Tôi rất hài lòng Quản Lý Tranh Cát Hà Nội